Thông tin tuyên truyền

Ra mắt mô hình “Phối hợp tuần tra, canh gác đảm bảo an ninh trật tự khu vực trọng điểm Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ”

12/04/2024 11:19

Thực hiện kế hoạch của Công an thành phố về thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” của lực lượng Công an thành phố, giai đoạn 2021 - 2025, ngày 12/4/2024, Công an phường Trà An, quận Bình Thủy phối hợp với Tiểu đoàn kỹ thuật hậu cần sân bay thuộc Trung Đoàn 917 và Trạm Ra Đa 50 thuộc Trung đoàn 294, Sư đoàn 367, Quân chủng phòng không không quân tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Phối hợp tuần tra, canh gác đảm bảo an ninh trật tự khu vực trọng điểm Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ”.

Đại biểu dự Lễ ra mắt mô hình

Một trong những nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội là huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, sức mạnh của toàn dân, cơ quan, tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong đó lực lượng Công an nhân dân đóng vai trò nòng cốt, xung kích và tích cực đổi mới phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các ngành, đoàn thể, nhất là đối với các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự.

Chốt gác an ninh trật tự và các tuyến đường ra vào Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Xác định khu vực Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ là khu vực trọng điểm về an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, cần được tăng cường bảo vệ. Để chủ động và kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội xảy ra trong thời gian tới, Công an phường Trà An đã chủ động phối hợp, thống nhất với Tiểu đoàn kỹ thuật hậu cần Sân bay và Trạm Ra Đa 50 xây dựng và triển khai thực hiện mô hình “Phối hợp tuần tra, canh gác đảm bảo an ninh trật tự khu vực trọng điểm Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ” trên địa bàn phường Trà An nhằm phát huy vai trò trách nhiệm của các lực lượng trong việc thực hiện nhiệm vụ phối hợp giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt, việc xây dựng mô hình đã được Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đồng tình, ủng hộ và bố trí 01 chốt gác an ninh, trật tự tại cổng sân bay để các lực lượng thực hiện công tác trực chiến, tuần tra, canh gác 24/24, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý vụ việc về an ninh, trật tự xảy ra. Quần chúng Nhân dân, cán bộ, công nhân, người lao động đều có thể liên hệ với lực lượng trực tại chốt gác để trình báo hoặc cung cấp tin tức. Việc xây dựng và bố trí lực lượng tại chốt gác an ninh, trật tự giúp mọi người dân mạnh dạn tố giác tội phạm. Từ đó, góp phần kiềm chế các loại tội phạm, tệ nạn xã hội xảy ra, gây bức xúc dư luận trong Nhân dân.

Các lực lượng phối hợp thực hiện mô hình

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Thượng tá Trương Công Thành, Phó trưởng Công an quận Bình Thủy biểu dương và đánh giá cao ý nghĩa, tầm quan trọng của mô hình; đồng thời nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các lực lượng Công an phường Trà An, Tiểu đoàn kỹ thuật hậu cần sân bay và Trạm Ra Đa 50 trong việc phối hợp tổ chức, duy trì bố trí lực lượng tuần tra, canh gác; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ và phối hợp của các đoàn thể chính trị - xã hội phường, khu vực, tạo nhiều biện pháp lan toả, nhân rộng mô hình kết hợp biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như phát huy trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt vai trò của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người tiêu biểu trong cộng đồng dân cư về việc tham gia, hưởng ứng xây dựng “Phường Trà An an toàn về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”.

Thượng tá Trương Công Thành, Phó trưởng Công an quận Bình Thủy phát biểu tại buổi Lễ ra mắt mô hình

Triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Phối hợp tuần tra, canh gác đảm bảo an ninh trật tự khu vực trọng điểm Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ” là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả trong việc bảo đảm an ninh trật tự, đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường ngày càng phát triển góp phần xây dựng thành công “Công an phường Trà An kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”.

Thùy Trang