THÔNG BÁO: Phương thức, thủ đoạn phạm tội và truy tìm bị hại

15/04/2024 08:16

Công an thành phố Cần Thơ trân trọng thông báo công khai để toàn thể người dân biết phương thức, thủ đoạn phạm tội và truy tìm bị hại để liên hệ trình báo Cơ quan điều tra và cảnh giác trước các thủ đoạn phạm tội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 19/02/2024 tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh và thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh do Lê Viết Đức, sinh năm 1989, HKTT: Thôn Mỗ Xá, xã Phú Nam An, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội thực hiện.

Phương thức, thủ đoạn lừa đảo của đối tượng như sau: Lưu Viết Đức đến các cửa hàng mua hàng với các loại hàng hóa khác nhau như bánh mì, thịt, hoa quả, hải sản, nước… Đến bước thanh toán, Đức nói dối là không có tiền mặt và muốn trả tiền qua tài khoản ngân hàng, Đức tiếp tục lấy lý do có việc cá nhân nên muốn đổi tiền mặt với người bán hàng sau đó sẽ trả tiền cho người bán qua tài khoản cùng với tiền mua hàng, người bán hàng đã đồng ý. Đức đã lợi dụng việc chuyển tiền qua tài khoản Vietinbank không hiển thị thông tin của người nhận tiền nên hắn đã sử dụng tài khoản 103875116965 mở tại ngân hàng Vietinbank có tên chủ tài khoản là “LE VIET DUC” chuyển số tiền đã thỏa thuận với người bán hàng đến tài khoản khác của Đức là 1903361966405 mang tên “LE VIET DUC”. Sau khi chuyển tiền, ngân hàng Vietinbank báo trên tài khoản đã trừ tiền của Đức, hắn đưa thông báo đó cho người bán hàng xem để tạo lòng tin, người bán hàng đã chấp thuận và đưa tiền mặt cho Đức. Trên thực tế là Đức đã chiếm đoạt tiền của người bán hàng mà không trả tiền vào đúng tài khoản của họ như thỏa thuận ban đầu.

Để phục vụ điều tra mở rộng vụ án, Công an thành phố Cần Thơ thông báo đến quần chúng Nhân dân, nếu công dân bị đối tượng trên lừa đảo thì liên hệ ngay với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, địa chỉ: Số 144 đường Nguyễn Văn Cừ, thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh; thông tin cần thiết liên hệ đồng chí Trần Danh Thuần - Điều tra viên thụ lý, số điện thoại: 0981.170.561 để được hướng dẫn, giải quyết./.