Đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I năm 2024

23/04/2024 04:28
Ngày 23/4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố chủ trì Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý I năm 2024 và Sơ kết Thông tư số 24, 25 của Bộ Công an.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố  phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong quý I năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Cần Thơ đã bám sát chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố triển khai đồng bộ, thực hiện quyết liệt các giải pháp, biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy. Qua đó tiếp tục kiềm chế, kéo giảm số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh tại Hội nghị

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông tập trung xử lý các vi phạm theo các chuyên đề một cách thường xuyên, quyết liệt, không có ngoại lệ, nhất là các vi phạm về nồng độ cồn… tuy nhiên ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của một bộ phận người dân vẫn chưa chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông. Qua công tác tuần tra, kiểm soát lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện, lập biên bản 16.622 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 13.111 trường hợp với tổng số tiền xử phạt trên 24 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn 2.596 trường hợp, tạm giữ 3.349 phương tiện. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở 18.085 lượt người về các quy định bảo đảm TTATGT; tổ chức tuyên truyền trực tiếp 25 cuộc, có 10.917 lượt người tham dự; phát 4.400 tờ rơi tuyên truyền; tặng 40 ghế đá tuyên truyền ATGT cho nhà trường; tặng 5 suất học bổng, 5.000 quyển tập, 130 mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ yêu cầu lực lượng CSGT Công an TP thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, nhất là các nhóm thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập điều khiển xe mô tô độ chế, rú ga, nẹt pô, chạy tốc độ cao, lạng lách đánh võng, gây mất ANTT, TTATGT; xử lý triệt để các lò độ xe. Chủ động phối hợp các lực lượng, đề ra các phương án tuần tra, phân luồng, điều tiết giao thông trên địa bàn.

“Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người tham gia giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về xử lý các trường hợp vi phạm theo các chuyên đề, nhất là xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, xử lý “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” để hình thành văn hóa giao thông “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, góp phần kiềm chế, kéo giảm TNGT”, Giám đốc Công an TP Cần Thơ nhấn mạnh...
Hữu Tài - Minh Trí