Hoạt động Công An Thành Phố

Công an thành phố Cần Thơ bảo đảm an ninh, trật tự Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI, Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024.

22/04/2024 02:55
Màu chữ Cỡ chữ

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024 với chủ đề: “Đậm đà hương vị Phương Nam” diễn ra từ ngày 17 - 21/4/2024 tại Quảng trường quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Lễ hội có khoảng 250 gian hàng bao gồm: Gian hàng bánh dân gian, gian hành ẩm thực, gian hàng OCOP và đặc sản vùng miền. Lễ hội được xem là nơi tinh hoa hội tụ về ẩm thực, từng bước tạo cho bánh dân gian một diện mạo mới và chổ đứng, hình thành thương hiệu độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực. Ngày Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch) không chỉ mang ý nghĩa của đạo lý “uống nước nhớ nguồn” mà còn là ngày đề cao niềm tự hào dân tộc, nhắc nhở chúng ta luôn phải ghi nhớ cội nguồn và những sự hy sinh anh dũng của tổ tiên, các thế hệ đi trước trong công cuộc dựng nước và giữ nước.

Công an thành phố Cần Thơ chủ động phối hợp với các ngành, các cấp, chỉ đạo các lực lượng, cán bộ, chiến sĩ thuộc các Phòng Nghiệp vụ, Công an các quận, huyện bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách cả nước đến tham quan Đền thờ các Vua Hùng và Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ, nhất là đảm bảo tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo, khách quốc tế về dâng hương tưởng niệm các vua Hùng. Đảm bảo an ninh, trật tự các hoạt động xoay quanh Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI, Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024; tập trung công tác phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra các hành vi trộm cắp, móc túi, phòng chống cháy, nổ... Đồng thời, hỗ trợ, giúp đỡ người dân di chuyển được thuận lợi, lực lượng Cảnh sát giao thông đã hướng dẫn, phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong khu vực Đền thờ các Vua Hùng và Lễ hội.

Một số hình ảnh trong đảm bảo an ninh trật tự:

Đảm bảo an ninh, trật tự Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI, Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 không chỉ là nhiệm vụ chuyên môn của lực lượng Công an thành phố mà còn góp phần quảng bá hình ảnh, nét văn hóa đặc trưng Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ và nét đẹp của con người thành phố Cần Thơ trong lòng du khách trong và ngoài nước./.

Minh Quân